Ứng dụng của Trầm hương vào một số ngành công nghiệp hiện nay (2)

Trầm hương đã đóng một vai trò quan trọng trong ngành hương liệu, dược phẩm và thế giới tâm linh. Hơn nữa, Trầm hương ngày càng trở nên quý hiếm trong môi trường tự nhiên và khả năng còn hạn chế từ những đồn điền Dó Bầu. Chính vai trò quan trọng và sự quý hiếm của Trầm hương đã làm nên một giá trị vô cùng lớn cho loại gỗ đặc biệt này.

 

 

Ứng dụng của Trầm hương trong sản xuất nhang / hương, sản phẩm xông hương

Trầm hương khi đốt lên sẽ tỏa ra mùi thơm dễ chịu và luôn có vai trò quan trọng trong các lễ hội tôn giáo của đạo Hồi, đạo Phật và đạo Hinđu, tuy hình dạng và cách sử dụng khác nhau. Trầm hương dạng nhang bình thường dài vài centimet, khối lượng khoảng 10-200 g. Trầm hương có thể cắt nhỏ rồi đốt. Bột và bụi trầm hương không thể đốt trực tiếp nhưng có thể dùng để xông hương và lan tỏa hương thơm ngọt ngào cho ngôi nhà.

Người Đài Loan mua Trầm hương để làm nhang để bán. Năm 1998, Trầm hương được sử dụng trong các nghi lễ, lễ hội truyền thống để cầu bình an, may mắn. Người Ấn Độ và người Trung Quốc ngày xưa cũng sử dụng Trầm hương làm thành phần chính trong việc chế tạo các thanh hương. Tuy nhiên, các thanh hương bây giờ không còn nhiều Trầm hương nữa.

 

 

Các thương nhân Ấn Độ cho biết, những thanh Trầm hương xuất khẩu của Ấn Độ có thể được thêm một giọt tinh dầu Trầm hương. Trầm nụ lần đầu tiên được làm từ bột Trầm hương, nhưng không phải Trầm hương thực vì Trầm hương rất đắt.

Nhang Nhật Bản cũng khác. Phần lớn các sản phẩm cao cấp được làm bằng nguyên liệu tự nhiên. Nguyên liệu bao gồm các chất chiết xuất từ Trầm hương đã được nghiền nhỏ và các thành phần khác như đàn hương và benzoin. Tất cả những thứ này sau đó được đúc cẩn thận để tạo thành các thanh.

Ở Nhật Bản, thanh Trầm hương có thể được đốt cháy như đốt hương. Một thanh nguyên vẹn có thể được chia thành nhiều mảnh nhỏ hơn nếu cần thiết. Vì vậy, một thanh nguyên tấm kích thước lớn có thể sử dụng trong nhiều năm. Ở Nhật Bản, sự tái sinh của nghệ thuật kodok và nghi lễ xông hương cổ đã làm sống lại mối quan tâm về Trầm hương.

 

 

Ở Malaysia, người Hồi giáo đốt Trầm hương vụn hoặc lát Trầm hương mỏng để tạo hương trong các nghi lễ tôn giáo, đặc biệt là lễ thu hoạch. Trầm hương có thể được đốt cháy khi tụng kinh vào những ngày Rmadan. Một số bộ lạc ở Malaysia hút Trầm hương trên ruộng lúa để an ủi thần linh địa phương và diệt trừ bệnh tật, mang lại mùa màng bội thu.

Trầm hương được sử dụng cho các mục đích khác nhau ở Trung Đông, đặc biệt là trong các buổi cầu nguyện. Ban tổ chức lễ thường đặt những lát Trầm hương mỏng trên than hồng thơm cuối lễ hội để mùi hương ấy lan tỏa đến không gian mà mọi người tham dự.

 

 

Những ứng dụng khác của Trầm hương

 • Công dụng của vỏ cây Dó Bầu khi dùng làm làm vật liệu phụ thay thế giấy để ghi chú sổ sách quan trọng và các văn bản tôn nghiêm tôn giáo đã được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và Trung Quốc.
 • Trầm hương là chất lỏng ướp xác tốt nhất vì nó có tính năng kháng thể. Trong Kinh thánh sau khi Chúa Jesus chết, Nicodemus đã dùng bột Trầm hương để ướp xác Chúa Jesus.
 • Trầm hương còn được dùng để giữ hương thơm. Trầm hương là thành phần cần thiết để điều chế hương thơm ở Ai Cập cổ đại.
 • Trầm hương được dùng để làm hộp đựng trang sức, các sản phẩm điêu khắc, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ tôn giáo như tượng phật, tràng hạt Trầm hương. Kiểm lâm Ấn Độ còn dùng Trầm hương để làm hộp trà.

 

 

 • Tinh dầu Trầm hương xịt lên quần áo và da có tác dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả như bọ, rận, bọ chét.
 • Tinh dầu Trầm hương được thêm vào giàn hỏa và cũng được sử dụng để ướp xác để chôn cất.
 • Ở Malaysia, Trầm hương được dùng làm rượu để phun lăng mộ.
 • Vỏ cây Dó Bầu rất dai và được dùng để làm dây thừng hoặc võng. Vỏ cây này cũng là nguyên liệu tốt để làm các loại giấy thủ công (giấy Dó Bầu, giấy sao chép). Ngoài ra, vỏ cây được sử dụng để sản xuất các loại vải như vải lanh hoặc giấy đặc biệt.
 • Ở Nhật, Trầm hương được dùng làm gia vị cho các món nướng.
 • Ở Đài Loan, Trầm hương là một trong những thành phần chính của rượu Chu Chính và Vô Kỵ.

 

 

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

 1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
 2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
 3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
 4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

http://www.tramhuonghg.com/san-pham/

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Văn phòng chính và xưởng sản xuất: đường Nguyễn Minh Châu, Thị xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: L40, Đường số 11, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: +84 965 397 039 (zalo & viber)

Email: info@hgagarwood.com

Websitetramhuonghg.com

Instagramhttps://bit.ly/2HTiaku

Youtube channel: https://bit.ly/2U8aBx9

Linkedinhttps://www.linkedin.com/in/hoanggiangagarwood/

Fanpagehttps://www.facebook.com/hoanggiangagarwood/

Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on LinkedInShare on Google+
Loading...