Trầm hương – “Hạng gỗ của thần linh” hay một trong những loại gỗ mang hương thơm đắt nhất thế giới? (Phần 2)

Từ xa xưa trong dân gian đã tồn tại một vật phẩm được xem là cao quý, linh thiêng và có giá trị bậc nhất, đó là Trầm hương. (tiếp theo)

 

 

Vậy còn quan niệm sai lầm về “ngành công nghiệp Trầm hương”?

Dựa trên cơ chế hình thành của cây Dó Bầu trong tự nhiên hoang dã, hiện nay con người đã có thể gieo trồng loại cây này theo đúng cách thức sinh trưởng tự nhiên của nó. Như vậy, giải thích này đã bác bỏ những quan niệm sai lầm về “ngành công nghiệp Trầm hương”.

Sau nhiều năm nghiên cứu, người ta đã biết cách kích thích thân cây Dó Bầu, thường được gọi là giai đoạn “gây tác động lên cây” bằng cách cấy kiến hoặc các loại côn trùng khác làm tổ trên thân cây, hoặc một số vi sinh vật khác,… để kích thích cây tạo Trầm hương.

 

 

Như vậy, lý giải này đã bác bỏ những quan niệm sai lầm về định nghĩa “Trầm hương công nghiệp” đang bị hiểu nhầm trên thị trường bởi toàn bộ quá trình từ khâu hình thành Trầm đến quá trình sản xuất sản phẩm từ Trầm hương đều hoàn toàn tự nhiên và do bàn tay con người tạo nên bằng cách dân gian thủ công.

 

 

Trầm hương và sức khỏe con người: một liệu pháp từ Mẹ thiên nhiên

Trầm hương đã được sử dụng cho mục đích y học hàng ngàn năm ở Ayuvedic, Tây Tạng và Đông Á,… Đây cũng là một thành phần được biết đến là có lợi cho dạ dày, gan và phổi, điều trị thần kinh và hỗ trợ chữa bệnh trầm cảm và mất trí nhớ. Ngửi hương Trầm hương được nghiên cứu có tác dụng giải tỏa căng thẳng, tăng cường an thần, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Phương pháp chưng cất tinh dầu thì đã được sáng tạo ra và sử dụng bởi các nhà giả kim từ thế kỷ thứ 3. Và cho đến nay, đây là cách hiệu quả nhất để sản xuất tinh dầu tự nhiên và tinh khiết từ thực vật, trong đó có Trầm hương. Theo Tạp chí Quốc tế về Dược phẩm và Khoa học Đời sống, tinh dầu Trầm hương có thể lên tới hàng nghìn đô la Mỹ một kilogram tùy thuộc vào độ tinh khiết của nó.

 

 

Tinh dầu Trầm hương của hiện tại đến tương lai

Những khúc gỗ có nhiều vân dầu, màu sẫm hơn, mùi hương đậm hơn là nguyên liệu có giá trị cao nhất để tạo ra loại tinh dầu Trầm hương tinh khiết nhất.

Đến cuối năm 2026, thị trường tinh dầu Trầm hương toàn cầu dự kiến sẽ đạt giá trị 181,1 triệu USD trong giai đoạn dự báo 2018–2026. Về sản lượng, thị trường tinh dầu Trầm hương toàn cầu ước tính đạt 6.015 lít vào cuối năm 2018 và dự kiến đạt 7.992 lít vào cuối năm 2026.

 

 

Trầm hương trong các truyền kì và niềm tin tôn giáo

Từ lâu, trầm hương đã chiếm một vai trò không thể thay thế trong tín ngưỡng tôn giáo. Trong nhiều truyền thuyết, Trầm hương không thuộc về cõi trần mà là mùi hương của cõi tâm linh, của cõi Niết bàn, của đấng Thượng tiên.

Việc xông hương Trầm được nhắc đến trong Thiên chúa giáo vào cuối thế kỷ 4 tại Jerusalem khi cử hành thánh lễ chờ Chúa Giêsu sống lại. Đối với những người theo đạo Hồi, nó được coi như một báu vật, một món quà quý giá phi thường mà con người được ban tặng. Đây là lý do tại sao Trầm hương được sử dụng rộng rãi trong nhiều nghi lễ bắt buộc chính thức của người Hồi giáo.

 

 

Trầm hương của hiện tại và xa hơn nữa

Ngày nay, nhu cầu sử dụng Trầm hương ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các nước Ả Rập, Saudi, Oman, Đài Loan, Hồng Kông, Ai Cập, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc,… Từ Trầm hương, người ta đã chế tạo ra nhiều kiểu loại, hình dáng các sản phẩm viên nén từ Trầm hương với nhiều tính năng vượt trội như giữ được mùi gỗ nguyên thủy, dễ dàng sử dụng mà không cần dùng đến than hoạt tính, dùng được trong ô tô, phòng máy lạnh kín mà không kích hoạt hệ thống báo cháy,…

 

 

Để đảm bảo nhu cầu nguyên liệu, các doanh nghiệp và nhà sản xuất hiện đã đầu tư và chú trọng hơn vào công tác phục hồi tài nguyên rừng. Chẳng hạn, các khu gieo trồng Dó Bầu ở Việt Nam thường hoạt động theo nguyên tắc “Cứ thu hoạch 01 cây thì trồng thay thế từ 10 đến 11 cây con khác”. Sau đó, cứ sau 10 – 11 năm, cứ một cây trưởng thành bị đốn hạ sẽ có 10 – 11 cây khác thay thế, đem lại tỷ lệ trồng rừng cao gấp 10 – 11 lần tốc độ khai thác.

 

 

Với phương pháp gieo trồng – khai thác “1 – 10” này, các nhà sản xuất Trầm hương vừa đảm bảo tự chủ được nhu cầu nguyên liệu, vừa kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu đầu vào, góp phần phục hồi tài nguyên rừng.

Đó cũng là trách nhiệm của một nhà sản xuất Trầm hương trong việc bảo vệ rừng và môi trường để phát triển kinh tế bền vững, góp phần vào xu thế bảo vệ môi trường của thế giới văn minh với lối sống hiện đại xanh, thân thiện với môi trường.

 

 

Tài liệu tham khảo

  1. Aljazeera, 2016, Scent From Heaven, Featured Documentary
  2. 2014, A Review Study Of Trầm hương Oil And Its Quality Analysis
  3. Persistence Market Research, Trầm hương Essential Oil Market: Global Industry Analysis 2013-2017 And Forecast 2018-2016
  4. Trầm hương Oil Quality Classifier Using Machine Learning 2017

 

 

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

http://www.tramhuonghg.com/san-pham/

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Văn phòng chính và xưởng sản xuất: đường Nguyễn Minh Châu, Thị xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: L40, Đường số 11, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: +84 965 397 039 (zalo & viber)

Email: info@hgagarwood.com

Websitetramhuonghg.com

Instagramhttps://bit.ly/2HTiaku

Youtube channel: https://bit.ly/2U8aBx9

Linkedinhttps://www.linkedin.com/in/hoanggiangagarwood/

Fanpagehttps://www.facebook.com/hoanggiangagarwood/

Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on LinkedInShare on Google+
Loading...