Series bí kíp dành cho bạn (1): Cách phân biệt hàng gỗ Trầm hương tự nhiên và đã qua xử lí

Trước hiện trạng khách ưa thích màu đậm, trên thị trường đã xuất hiện các mánh khóe sơn, phết, ép màu vào gỗ Trầm hương để có màu đậm bắt mắt. Ngoài ra, nhu cầu về hàng Trầm hương chìm cũng ngày một tăng cao trong khi nguồn cung gần như cạn kiệt và bị cấm bởi luật lệ nhiều quốc gia.

 

 

Tình trạng tẩm dầu vào gỗ Trầm hương sánh hoặc gỗ khúc

Trước hiện trạng khách ưa thích hàng Trầm chìm, trên thị trường đã xuất hiện các mánh khóe tẩm dầu, hóa chất. Tuy nhiên hiện nay hàng chìm rất khó xuất hiện do phải hình thành trong tự nhiên trong một thời gian rất dài để tạo thật nhiều dầu để chìm. Nhưng ngày nay Trầm hương được con người kích thích tạo ra nên chỉ tạo trong khoảng thời gian 1,5 – 3 năm, hàm lượng tinh dầu trong gỗ ở mức vừa phải nên khó chìm.

Đối với gỗ Trầm hương khúc, khi bị ngâm tẩm lâu trong dầu nhân tạo để tạo nước màu đẹp cho vỏ ngoài thì phần ruột bên trong khúc gỗ cũng bị ngấm màu / hóa chất. Do đó, trong khi gỗ Trầm hương tự nhiên có lớp vỏ đóng Trầm màu nâu sậm, bên trong ruột không đóng Trầm nên màu nhạt thì hàng gỗ Trầm tẩm sẽ có màu sậm đồng đều cả bên ngoài lẫn trong ruột.

 

 

Tình trạng châm kim vào gỗ Trầm hương để tẩm tinh dầu

Cách nhận biết: miếng gỗ có các vết châm kim nhỏ li ti, nơi mùi hương nhân tạo được bơm vào bên trong gỗ. Trong khi miếng sánh gỗ Trầm hương tự nhiên có vân dầu kéo thành dải dài liên tục thì miếng Trầm hương đã qua xử lí / tẩm dầu sẽ xuất hiện các lỗ châm kim, bên trong ruột khúc gỗ thì có hiện tượng lỗ rỗ do Dó bầu là loại thân xốp.

 

 

Tình trạng hấp gỗ Trầm hương để dầu nổi lên trên bề mặt

Hấp gỗ Trầm hương chất lượng thấp, ít dầu để dầu loang lên trên mặt là phương thức để giả hàng xịn bằng cách đánh lừa cảm quan, đánh cả vào tâm lý ngửi trực tiếp thấy thơm. Những miếng gỗ sánh Trầm hương khi được hấp, tinh dầu bên trong sẽ thoát ra và nằm trên bề mặt gỗ. Khi đó, bằng cảm quan ta sẽ nhìn thấy miếng gỗ có màu sắc rất đẹp, bắt mắt, nhiều dầu và mùi hương hấp dẫn thì có thể ngửi thấy ngay được.

Thực ra mùi hương của dầu Trầm hương nằm ở các vân dầu bên trong gỗ, khi ngửi bên ngoài chỉ thấy mùi hương thoang thoảng. Để xác định chính xác chất lượng Trầm hương cần đốt để giải phóng tinh dầu chứa mùi hương bằng cách đốt lửa trực tiếp hoặc trên than hoạt tính là tốt nhất.

 

 

Tuy nhiên, lượng dầu vốn ít ỏi của loại gỗ sánh Trầm hương chất lượng thấp khi được hấp đã bị đẩy lên hết mặt gỗ, bên trong hầu như không còn nên khi đốt lên không còn thơm. Khi đó, thiệt hại người mua phải gánh chịu là rất lớn cho những lô hàng kém chất lượng và bị giả tạo, đánh lừa như vậy.

Gặp phải vấn đề hàng kém chất lượng, bị đánh tráo, lừa đảo là chuyện không ai mong muốn. Khi đó, hàng xấu, tốt bị trà trộn sẽ khiến các nhà phân phối khó lòng phân loại hàng, dẫn đến khó tiêu thụ và không thể cạnh tranh với các đơn vị phân phối chất lượng khác, thiệt hại sẽ là vô cùng to lớn.

 

 

Hiện trạng mua hàng online, khó kiểm tra toàn bộ chất lượng sản phẩm Trầm hương

Hiện tại trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 vẫn còn hoành hành khắp thế giới, việc mua hàng online là vô cùng phổ biến. Nếu chỉ lựa hàng bằng hình ảnh, video bằng thị giác, cộng thêm ưu thế giá rẻ, hàng màu đẹp, khách hàng dễ gặp phải những vấn đề đáng tiếc trong việc mua hàng tại những đơn vị không uy tín.

Đứng trước vấn nạn chung của ngành Trầm hương, Hoàng Giang với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Trầm hương cũng như sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm Trầm hương đến khắp thế giới, chúng tôi cam kết không trộn hàng, không xử lí hàng tự nhiên, sản lượng ổn định, giá cả hợp lý đi đôi cùng chất lượng.

 

 

Lý do bạn chọn Trầm Hương Hoàng Giang

  1. Nhà máy với dây chuyền sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra.
  2. Nguyên liệu 100% Trầm hương thiên nhiên.
  3. Các sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001: 2015 đạt chuẩn xuất khẩu, không chứa các hoá chất độc hại.
  4. Top 10 nhà xuất khẩu Trầm hương hàng đầu thế giới (Market Research Future 2017).

Sản phẩm được chứng nhận ISO 9001: 2015, cam kết sản xuất theo bảng Tiêu chuẩn cơ sở được công bố

Ngày 08.05.2019 vừa qua, công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang đã nhận được bản chính thức Giấy công nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của Tổng Cục Tiêu chuẩn và Đo lường Chất lượng AQS GLOBAL về quản lý chất lượng sản phẩm được công nhận trên toàn thế giới cho lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Trầm hương.

Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá bởi một tổ chức quốc tế uy tín chính là sự đảm bảo chất lượng an toàn cho mọi sản phẩm Trầm hương của Hoàng Giang, từ đó giúp Quý khách hàng và đối tác hoàn toàn yên tâm khi trao gửi niềm tin vào sản phẩm Trầm hương nói riêng cũng như công ty Hoàng Giang nói chung.

Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm của Trầm Hương Hoàng Giang đều được cam kết sản xuất theo đúng Tiêu chuẩn cơ sở mà công ty đã công bố, đính kèm bản Kết quả thử nghiệm được Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM thực hiện cho từng loại mặt hàng riêng biệt để đảm bảo chất lượng cao đồng nhất và sản lượng ổn định.

Danh sách sản phẩm Trầm hương tại Hoàng Giang:

http://www.tramhuonghg.com/san-pham/

CÔNG TY TNHH TRẦM HƯƠNG HOÀNG GIANG

Văn phòng chính và xưởng sản xuất: đường Nguyễn Minh Châu, Thị xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: L40, Đường số 11, Khu Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh.

Hotline: +84 965 397 039 (zalo & viber)

Email: info@hgagarwood.com

Websitetramhuonghg.com

Instagramhttps://bit.ly/2HTiaku

Youtube channel: https://bit.ly/2U8aBx9

Linkedinhttps://www.linkedin.com/in/hoanggiangagarwood/

Fanpagehttps://www.facebook.com/hoanggiangagarwood/

Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on LinkedInShare on Google+
Loading...